ตรวจสอบสถานะ EMS และไปรษณีย์ลงทะเบียน

 Fern Book Shop

ร้านหนังสือ.นะครับ.com

ร้านหนังสือออนไลน์สำหรับหนอนหนังสือ

 

Book sale ขายหนังสือ

ร้านหนังสือมือสอง Tbestbook จำหน่ายหนังสือมือสอง ลด 30-60%

WeLoveBooK.Com ร้านหนังสือมือสอง คุณภาพดี ราคาถูก

 

 

ตลาดออนไลน์ ! 

 น่ารักดอทคอม

ร้านหนังสือ bookseven

  หน้าแรก  :  รวมลิ้งค์  :  เกี่ยวกับเรา  :  ติดต่อเรา  :  วิธีสั่งซื้อหนังสือ  :  วิธีชำระเงิน
หมวด: สารคดี ชีวประวัติ

เจาะตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช
20-03-2013 Views: 1667
สำนักพิมพ์: อมรินทร์ธรรมะ
โดย: ทันตแพทย์สม สุจีรา;
ประเภท : จิตวิทยา, ประวัติศาสตร์/วัฒนธรรม, ศาสนา

ราคาปกติ :  155.00 บาท
ส่วนลด  : 16.00 บาท
ราคาพิเศษ  : 139.00 บาท

ปก : ปกอ่อน
พิมพ์ครั้งที่: 1
จำนวนหน้า : 193
ขนาด : 210 x 145 x 12
น้ำหนัก : 290
สถานะสินค้า : จัดส่งภายใน 5 วัน
คำแนะนำหนังสือ :
เมื่อเอ่ยคำว่า “ประวัติศาสตร์” ดูเหมือนจะเป็นหนังสือที่น่าเบื่อสำหรับผู้ที่ไม่ชอบภาษาจารึก พงศาวดารเก่าๆ เพราะเป็นเรื่องของเจ้าขุนมูลนายที่สลับซับซ้อน คิดว่าน่าจะเป็นเรื่องไกลตัวไม่น่าจะเป็นประโยชน์ต่อการดำรงชีวิตในยุคปัจจุบัน แต่หากได้อ่านหนังสือเล่มนี้แล้ว ความคิดข้างต้นของคุณจะเปลี่ยนไป
หนังสือ “เจาะตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” ช่วยอธิบายขยายความเรื่องราวในประวัติศาสตร์ วิเคราะห์ถึงแรงบันดาลใจของบุคคลสำคัญ ทั้งทางด้านจิตวิทยา และธรรมะ พร้อมทั้งเล่าเรื่องตามลำดับเหตุการณ์ แถมด้วยเกร็ดความรู้ที่ช่วยให้เข้าใจภาพรวมทั้งหมดได้ชัดเจนยิ่งขึ้น
หากใครเคยชมภาพยนตร์ “สุริโยทัย” และ “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” แล้ว ได้อ่านหนังสือเล่มนี้ก็จะช่วยให้เข้าใจทุกเรื่องที่ปรากฏในภาพยนตร์อย่างทะลุปรุโปร่ง
หนังสือแบ่งเป็นสองภาค ภาคแรก คือ “แรงบันดาลใจในการกอบกู้เอกราช” เป็นการวิเคราะห์ทางด้านความคิด ความรัก การปกครอง และบุคคลรอบข้างของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช พระองค์ทรงนำกำลังความคิด หรือพลังจิตมาประยุกต์กับการสงครามอย่างไร ทำไมพระองค์ถึงเป็นมหาราชชาตินักรบผู้เก่งกาจ พระอัจฉริยภาพของพระองค์ทั้งหมดมาจากที่ใด
ภาคสอง คือ “บทเรียนล้ำค่าจากประวัติศาสตร์” ผู้เขียนเล่าเหตุการณ์ตามลำดับ เหมือนเรากำลังนั่งชมภาพยนตร์อยู่อย่างตื่นเต้นระทึก เร้าใจไปกับความดุเดือดของสงคราม และยุทธวิธีในการรบ ชิงไหวชิงพริบ ทำให้มองเห็นภาพและเข้าใจเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ในช่วงเวลาของสมเด็จพระนเรศวรมหาราชทั้งหมด
สำคัญที่สุด ท้ายเล่มผู้เขียนได้ย้ำให้ผู้อ่านได้ตระหนักถึงความยากลำบากในการกอบกู้เอกราช และดำรงไว้ซึ่งความมั่นคงของแผ่นดินกรุงศรีอยุธยา อ่านแล้วทำให้รักชาติ ซาบซึ้งในบุญคุณของบรรพบุรุษที่ช่วยดูแลรักษาผืนแผ่นดินให้ได้อยู่กันอย่างสะดวกสบายในปัจจุบัน รู้สึกหวงแหนแผ่นดินบ้านเกิดขึ้นอีกเป็นกอง
ด้วยสำนวนการเขียนที่กระชับ รวบรัด เจาะลึก ตรงประเด็น ทำให้หนังสือเล่มนี้อ่านสนุกไม่แพ้ “ไอน์สไตน์พบ พระพุทธเจ้าเห็น” ใครที่เป็นแฟนหนังสือของผู้เขียน และผู้ที่สนใจเรื่องราวของสมเด็จพระนเรศวรมหาราชไม่ควรพลาด
 


หมวด: สารคดี ชีวประวัติ
ปกรณัมปรัมปรา (ปกใหม่)
เทวดาฝรั่ง กรีก - โรมัน (ฉบับเปลี่ยนปก)
ไขปริศนาล่ารหัส "สาส์นลับที่สาบสูญ" An Illustrated Guide To : The Lost Symbol
บุเรงนอง ผู้ชนะสิบทิศหรือวีรกษัตริย์นักบุญ
ดูรายชื่อหนังสือทั้งหมดคลิกที่นี่
 
หน้าแรก  รวมลิ้งค์  เกี่ยวกับเรา  ติดต่อเรา  วิธีสั่งซื้อหนังสือ  วิธีชำระเงิน
Copyright©2020 book-house.in.th
Powered by SMEweb